Dịch vụ
Công bố thực phẩm chức năng là thủ tục, điều kiện bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện trước khi tiến hành đưa thực phẩm chức năng ra thị trường tiêu thụ. Thực phẩm chức năng hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được nhiều người sử dụng tin dùng. Tuy nhiên, để bảo đảm việc kinh doanh thực phẩm chức năng đúng quy định của pháp luật và thực phẩm chức năng đủ điều...
Chi tiết »
Doanh nghiệp vào trình duyệt và nhập vào link: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/ 2.1 Bước 1: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp Bước 1: Trên Trang chủ của hệ thống, doanh nghiệp nhấn nút Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp. Bước 1: Tại màn hình trang chủ hệ thống, chọn Đăng ký Bước 2: Tại màn hình Đăng ký tài khoản doanh nghiệp, nhập các thông tin của Doanh nghiệp Lưu ý: Các thông tin đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập thông tin Để đảm bảo doanh...
Chi tiết »
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nước uống đóng chai, đóng bình không đảm bảo chất lượng, không nhãn mác, chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, pháp luật quy định trước khi đưa sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình ra thị trường doanh nghiệp bắt buộc phải được công bố chất lượng sản phẩm (công bố hợp quy), cũng như tạo dựng niềm tin của khách hàng...
Chi tiết »
Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng có rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc công bố thực phẩm chức năng. Do không có kinh nghiệm nên hồ sơ bị công bố bị chuyên viên ra thông báo sửa đi sửa lại rất nhiều lần mà vẫn không ra kết quả, hoặc thời gian công bố quá lâu, 3-4 tháng thậm chí hàng năm vẫn chưa xử lý xong gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Luật Trí...
Chi tiết »
1. Căn cứ pháp lý Luật vệ sinh an toàn thực phẩm Thông tư 48/2011/BCT của Bộ công thương quy định về quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Thông tư 29/2016/BCT của Bộ công thương quy định danh mục sản phẩm có khả năng gây mất an toàn ⇒ Theo quy định tại các văn bản trên, sản phẩm bếp Inox công nghiệp 304, 201 không thuộc danh mục sản phẩm có khả năng gây mất an toàn theo nhóm 2 và không...
Chi tiết »
Từ khi Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm ra đời thì bánh kẹo sản xuất trong nước và nhập khẩu không phải đăng ký lưu hành với cơ quan có thẩm quyền mà được phép tự công bố chất lượng và chịu trách nhiệm với nội dung công bố. Quy định này đã tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. I. HỒ SƠ CÔNG BỐ...
Chi tiết »
Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm: có quy định rõ các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành Thủ tục Tự Công bố sản phẩm và Thủ tục đăng...
Chi tiết »
Từ khi Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm ra đời thì các sản phẩm thường không phải đăng ký lưu hành với cơ quan có thẩm quyền mà được phép tự công bố chất lượng và chịu trách nhiệm với nội dung công bố. Quy định này đã tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp, đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với sản phẩm thực phẩm thường sản xuất trong nước và nhập khẩu. I. HỒ SƠ CÔNG BỐ...
Chi tiết »
Thực tế trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng có rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc công bố thực phẩm chức năng. Do không có kinh nghiệm nên hồ sơ bị công bố bị chuyên viên ra thông báo sửa đi sửa lại rất nhiều lần mà vẫn không ra kết quả, hoặc thời gian công bố quá lâu 3-4 tháng thậm chí hàng năm vẫn chưa xử lý xong gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp....
Chi tiết »
Công bố Hợp Quy là việc doanh nghiệp công bố với cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng về sự phù hợp của thiết bị/ sản phẩm với các quy chuẩn hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng. Đối với các thiết bị vô tuyến, viễn thông, công nghệ thông tin thuộc sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông, các Trung tâm kiểm định và Chứng nhận thuộc Cục Viễn Thông tiếp nhận và xử lý hồ sơ, Cục...
Chi tiết »
Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Mọi thực phẩm chức năng trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường đều phải làm thủ tục công bố theo quy định của pháp luật, nhằm để cơ quan thẩm...
Chi tiết »